Nhà cấp 4 đẹp hiện đại 100m2 17x6m có file thiết kế

Nhà cấp 4 đã và đang trở thành xu thế trong lĩnh vực xây dựng. Bởi nhà cấp 4 có chi phí xây dựng hợp lý, không quá cao như các nhà nhiều tầng, phù hợp với các gia đình có tiềm lực kinh tế trung bình những vẫn có hơi hướng hiện đại. Dưới đây là một mẫu nhà cấp 4 đẹp bạn có thể tham khảo cho cách mảnh đất dài hình ống thường thấy ở mặt phố.

Nhìn sơ qua tổng thể toàn bộ ngôi nhà, bạn có thể thấy nhà được thiết kế theo lối nhà kiểu xưa và thay đổi một số chi tiết để trở nên hiện đại hơn. Mái ngói được sử dụng là mái ngói đỏ nhưng tường lại được sơn màu trắng nhằm tạo điểm nhấn vào phần mái của ngôi nhà. Ngay trước nhà có hai chiếc trụ to vừa góp phần chống đỡ căn nhà, và quan trọng hơn là để trang trí, phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Hai chiếc cột sừng sững như chống đỡ cho căn nhà trước mưa gió cũng như yếu tố phong thủy giúp gia chủ làm ăn thuận lợi hơn.

 

Nhà có tất cả 2 lối vào. Một lối trước mặt tiền với loại cửa 4 cánh, to màu đỏ gụ, rất phù hợp với mẫu nhà cấp 4 này. Cửa còn lại ở bên gần hông nhà đi thẳng vào phòng bếp. Đây là một kiểu thiết kế nhà tương đối khéo khi bạn đi chợ về hoặc không muốn đi qua trước mặt khách ở nhà ngoài. Đồng thời trước của nhà được tôn tam cấp, giúp nhà 4 cấp trở nên cao ráo hơn.

Dưới đây là bản vẽ kỹ thuật của bên trong ngôi nhà, giúp bạn có thể viết rõ hơn về các thông số như chiều dài, chiều rộng, chiều cao, diện tích,… .Còn bên trái, bản vẽ giúp bạn dễ hình dung ra bố cục và vị trí của của các vật dụng trong nhà.

Thông qua bản thiết kế, bạn có thể thấy một bố cục mạch lạc, rõ ràng, thông thoáng. Do diện tích của căn nhà dài, nên các phòng được sắp xếp với nhau theo chiều dài từ ngoài vào trong gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà ăn và bếp, 1 phòng vệ sinh.

Đầu tiên, khi bước từ cửa vào là đến thẳng phòng khách với diện tích tương đối rộng, có bàn ghế, ti vi đầy đủ nột thất của một căn phòng khách. Đồng thời phòng khách cũng có thể được sử dụng như một phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Tiếp theo đó là hai phòng ngủ được kê sát nhau với đầy đủ nội thất cơ bản. Vì số phòng ngủ của căn nhà chỉ là hai nên nó phù hợp nhất cho hộ gia đình chỉ có từ 3 đến 4 người. Một phòng ngủ dành cho bố mẹ, một phòng còn lại dành cho con cái. Với đầy đủ tiện nghi như giường ngủ, tủ và bàn làm việc, căm phòng đáp ứng được các nhu cầu của thành viên trong gia đình.

Bởi số lượng thành viên trong gia đình không nhiều, chính vì thế việc xây dựng một nhà vệ sinh là vừa đủ, đồng thời, lại tiết kiệm được không gian phòng.

Cuối cùng không thể không kể đến đó là căn bếp kết hợp với nhà ăn. Với phòng ăn, có 3 lối để đi vào căn phòng, có thể đi bên hông, sau nhà hoặc đi qua phòng khách. Tùy từng trường hợp mà gia chủ có thể lựa chọn lối đi cho hợp lý.

Dưới đây là một số ảnh chụp bản vẽ mặt đứng của ngôi nhà:

Các bạn quan tâm có thể download bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 này tại đây:

Như vậy, với mảnh đất 100m2, bằng sự khéo léo, người kỹ sư đã thiết kế được những căn nhà cấp 4 đẹp đẽ, với chi phí không quá cao so với kinh tế gia đình. Ngoài ra, còn có vô vàn những mẫu nhà 4 cấp đẹp khác bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *