Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái 140m2 chi phí khoảng 600 triệu

Nếu không thích những căn chung cư chật chội, hay những ngôi nhà cao tầng thì nhà cấp 4 theo kiểu nhà vườn với không gian rộng, thoáng mát là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đây là một mẫu nhà đẹp bạn có thể tham khảo:

Có thể nói mẫu nhà cấp 4 này phù hợp với những gia đình có diện tích đất rộng rãi, chi phí xây dựng khoảng 600 triệu. Trước cửa nhà là một khoảng sâu rộng, thoáng mát vừa tại cho ngôi nhà một không khí thoáng đãng vừa là sân chơi cho trẻ con. Cộng thêm vào đó là hàng cây xanh sẽ mang một luồng gió tươi mát cho căn nhà bạn. Cái ao trước của nhà nó không chỉ góp phần làm đẹp mà hơn nữa còn mang yếu tố phong thủy hài hòa cho căn nhà.

Nhìn tổng thể bạn có thể thấy nhà kiểu này được xây dựng theo phong cách hơi mang màu sắc cổ điển với cửa gỗ với các tấm kính pano, bặc thềm tam cấp cùng với hai cột trụ trụ trước nhà, hay mái chéo. Thế nhưng chính màu sơn tường xám hồng cùng màu ngói màu xám lại khiến ngôi nhà mang theo một chút hiện đại. Cổ điển và hiện đại hài hòa với nhau tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Theo hình ảnh cắt ngang của ngôi nhà bạn có thể thấy với diện tích rộng rãi nhà gồm tất cả 6 phòng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. Các phòng được thiết kế bố trí với nhau sao cho tận dụng được tối đa diện tích đất cũng như phù hợp số lượng các phòng cần có.

Dưới đây là bản vẽ mặt bằng của căn nhà:
Cả căn nhà cấp 4 có tổng diện tích là 140m2, với chiều cao là 8m đến đỉnh mái.

Bạn có thể nhìn thấy từ bậc tam cấp đi vào thẳng phòng khách và phòng khách ở đây được kết hợp luôn với phòng thờ.

Đi thẳng vào hành lang bạn sẽ thấy phòng ngủ số một với diện tích 15,44m2  với đầy đủ giường tủ, bàn được đặt ở các vị trí sao cho tạo cảm giác cho căn phòng sự rộng rãi, dễ chịu. Gần đó là phòng ngủ số 2 với diện tích nhỏ hơn 12,9m2  cũng có đầy đủ một số món nội thất cơ bản. phòng  và phòng 2 sẽ dùng chung nhà vệ sinh WC2. Bên cạnh phòng số 2 là phòng ngủ số 3. Căn phòng này có diện tích lớn hơn 15m2  không chỉ đủ nội thất mà còn khép kín với nhà vệ sinh riêng. Cả 3 căn phòng ngủ trong mẫu nhà đẹp này đều có 1 chệc của sổ tạo độ thoáng mát cho căn phòng.

Đến cuối là phòng bếp kiêm nhà ăn rộng rãi đủ cho cả gia đình quây quần ăn những bữa cơm cùng nhau. Cạnh đó là môt khoảng nhỏ ở hành lang được thiết kế để máy giăt cho gia đình sử dụng.

Và cuối nhà là một khoảng trống phía sau được xây phía dưới và  rào sắt phía trên đón sáng cho căn nhà. Đồng thời khu vực ấy cũng được tận dụng để làm chỗ phơi phóng quần áo.

Căn nhà 4 cấp đẹp này là sự lựa chọn phù hợp cho một gia đình nhỏ gồm 4 người 2 vợ chồng và 2 đứa con rộng và tiện dụng.

Như vậy trên đây là một mẫu nhà cấp 4 bạn có thể lựa chọn cho căn nhà của bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một căn nhà đẹp, hợp với gia đình mình.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *