Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại rộng 150m2 chi phí xây dựng 600 triệu

Ngày nay do sở thích hoặc do điều kiện kinh tế mà không ít người muốn xây một ngôi nhà cấp 4 rông rãi, thoáng mát. Bạn băn khoăn không biết nên xây nhà kiểu gì thì đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn với chi phí 600 triệu đồng.

Mẫu nhà này phù hợp với diện tích đất rộng, thoáng mát. Nhà được xây theo kiểu cấp 4 nhưng lại mang phong cách châu Âu với phần mái ngói màu xanh cùng ống khói độc đáo. Nhà được sơn màu trắng, bạn nên chọn màu sắc này bởi nó tạo độ hài hòa cho căn nhà của bạn, tránh những màu sắc quá rực rỡ gây rối mắt.

 

Nhìn sơ qua, bạn có thể thấy nhà có 5 mái. Tai sao lại chọn số 5, bởi theo quan niệm phong thủy số lẻ bao giờ cũng tốt hơn số chẵn, nó mang lại tài lọc cho gia chủ.

Đây là quang cảnh phía trước ngôi nhà cấp 4. Nhà được năng lên bởi các bặc, mỗi bặc 15 cm, tổng là 75 cm tạo cho căn nhà nhìn như cao hơn, thoáng hơn. Cửa được chọn đều là các cửa gỗ pano kính man nét hiện đại cho mẫu nhà cấp 4 này. Đông thời đây cũng là một cách hữu hiệu để lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Trước cửa có các bồn hoa nhỏ trồng trúc và hoa tô điểm thêm cho mẫu nhà đẹp.

Còn đây là một góc khác của căn nhà. Ngôi nhà cấp 4 này được thiết kế thêm một cửa hông để đi lại. Đó là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn muốn vào bếp hoặc không muốn đi qua mặt khách ở phòng ngoài. Ống khói phía trên không chỉ có tác dụng trang trí mà còn được dùng để hút mùi trong bếp, tránh tình trạng thức ăn ám mùi trong phòng khó chịu. Hơn nữa, các của sổ đều được lợp mái che, làm giảm tình trạng nước mua hắt vào bên trong phòng, đồng thời cũng có tác dụng trang trí nhà.

Dưới đây là bản thiết kếmặt bằng của căn nhà:

Nhìn bản thiết kế trên, bạn có thể nắm qua sơ lược về số lượng các phòng trong căn nhà: 1 phòng khách,1 phòng thờ, 4 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp. Với phòng khách, ngay từ khi bước qua của chính, bạn thấy ngay căn phòng với một diện tích tương đối rộng rãi, kèm theo đó là một bộ sập gụ để mọi người có thể ngồi trò chuyện với nhau vui vẻ.

Cạnh phòng khách là phòng thờ được làm ngăn cách riêng phù hợp, trang trọng để cúng lễ.

Bên phải phòng khách là hai phòng ngủ. Hai phòng ngủ còn lại được thiết kế nằm cạnh phòng thờ và đối diện bếp. Theo bản thiết kế, mỗi căn phòng ngủ dược thiết kế diện tích tầm 13 m2. Đó là một diện tích không quá nhỏ, nhưng cũng không quá lớn, vừa đủ cho nhu cầu của mỗi người.

Ở giữa phòng ngủ 1 và phòng ngủ 2 có một nhà vệ sinh cho 2 phòng dùng chung. Còn phòng 3 và 4 dùng chung 1 nhà vệ sinh ở cạnh phòng bếp.

Tất cả các phòng đều có cửa sổ, từ 2 đến 3 cửa với mong muốn tạo độ thoáng khí và đón được ánh sáng tự nhiên cho các phòng.

Trên đây là một mẫu nhà cấp 4 đẹp mà có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. Thông qua bài viết này, bạn có thể tìm được ý tưởng cho căn nhà của chính mình.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *